Cung cấp thi công sơn nước, chống thấm tại Quy Nhơn Bình Định|Trường Thọ BĐ

CÔNG TY TNHH TRƯỜNG THỌ BĐ

  • 51 Nguyễn Lữ, Quy Nhơn
  • (0256) 3521 781 - 0905 153 085 (Lộc) - 0902 568 983 (Thọ) - 0905 516 799 (Thoa)
  • truongtho51@yahoo.com

THI CÔNG NHÀ MỚI

Các vấn đề thường gặp khi sơn nhà

Nhà mới sơn đã bị bay màu; bong tróc sau 6 tháng, hư hỏng vật dụng trong nhà khi sơn; nhà cửa bụi bặm, lộn xộn sau khi hoàn thiện là những vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu chọn nhà thầu không chuyên nghiệp.
Khi xây nhà, ngoài các chi phí xây dựng thô thì phần hoàn thiện cũng là một vấn đề cần quan tâm khi tính toán, thông thường chi phí sơn hoàn thiện chiếm khoảng 3% – 5% tổng giá trị xây dựng, tuy tỷ trọng thấp nhưng đây lại là yếu tố chính khiến cho căn nhà của bạn có đẹp và bền hay không.
Một số gia đình vẫn còn tâm lý lựa chọn nhà thầu thi công với giá rẻ nhưng lại không tính đến giá trị của khối lượng sơn, các chi phí vật tư phát sinh hoặc giải quyết các sự cố thi công, bảo hành bảo trì. Cũng do tiền nào của nấy nên sau khi lựa chọn các nhà thầu thi công giá rẻ thì gia đình phải chuẩn bị tâm lý giải quyết nhiều sự cố như sau:
Nhà mới sơn đã bị bay màu, bong tróc sau 6 tháng
Nguyên nhân chính là do nhà thầu thiếu kinh nghiệm trong xử lý bề mặt (sơn khi lớp hồ vữa chưa khô, không đảm bảo độ ẩm cần thiết 16% theo máy đo Protimeter) hoặc không thực hiện đúng quy trình tiêu chuẩn (bỏ qua lớp sơn lót chống kiềm ngoài trời, không kiểm tra công trình hệ thống nước bị hư hại). Đối với các trường hợp này cần liên hệ nhà thầu kiểm tra, sơn lại đúng quy trình và giám sát việc thi công sơn theo khuyến cáo của hãng sơn.

Nếu không cẩn thận, ngôi nhà mới của bạn sẽ dễ gặp nhiều thiệt hại không đáng có.

 

Hư hỏng vật dụng trong nhà khi sơn
Khi sơn nhà, do bất cẩn trong khâu bao gói nên đồ đạc của bạn rất dễ bị dính sơn, hư hỏng. Trường hợp này, bạn có thể đề phòng bằng cách yêu cầu nhà thầu chuẩn bị các thiết bị bao phủ, che chắn và di dời đồ dạc cẩn thận khi thi công.
Nhà cửa bụi bặm, lộn xộn sau khi hoàn thiện
Những nhà thầu thiếu trách nhiệm sẽ không chú ý đến việc dọn vệ sinh hiện trường, dẫn đến việc dù đã hoàn thành nhưng tổ ấm của bạn vẫn lộn xộn và bụi bặm. Đối với các trường hợp này, tốt nhất là bạn nên chọn nhà thầu có cung cấp dịch vụ che chắn và vệ sinh sau thi công.

Chọn đúng đội ngũ nhà thầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian gấp nhiều lần.

 

Những vấn đề trên là điều mà hầu hết các gia đình không hề muốn gặp phải khi xây dựng tổ ấm của mình. Vì vậy thay vì chọn những nhà thầu kém chất lượng và sau đó phải mất nhiều thời gian và tiền bạc để sơn sửa lại, bạn có thể chọn cho giải pháp an toàn hơn, đó là tìm những nhà thầu như Hội nhà thầu chuyên nghiệp Dulux.
Để được có tên trong danh sách này, những nhà thầu đều phải trải qua các khóa huấn luyện nghiêm ngặt về chất lượng và dịch vụ, dựa trên 3 tiêu chí cốt lõi của chương trình là: uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Ngoài những khóa huấn luyện nâng cao tay nghề là nội dung chính của chương trình Nhà thầu chuyên nghiệp Dulux, các nhà thầu và đội ngũ thợ sơn còn được đào tạo bài bản về phong cách phục vụ như: thái độ chu đáo, nhiệt tình; luôn giữ sạch sẽ trong suốt quá trình thi công; đảm bảo an toàn và kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp.

 

Các nguyên tắc quản lý thi công sơn cần biết khi sơn nhà

  1. Thi công sơn TỪ NGOÀI VÀO TRONG

Điều này sẽ giúp nhà bạn hạn chế sự xâm thực của nước mưa trong quá trình thi công

Ưu tiên thi công sơn ngoài trời trước để phòng ngừa vấn đề thấm do trời mưa

  1. Thi công sơn TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI

Tránh vấn đề các màu sơn ở các khu vực trên cao văng vào các bức tường bên dưới làm bạn phải tốn thêm sơn & nhân công để xử lý

Ưu tiên thi công sơn cho các khu vực trên cao trước

  1. Quét cọ trước, lăn rulo sau

Ưu điểm của cọ là giúp bạn xử lý các ngóc ngách, góc tường (điều mà rulo không làm được). Tuy nhiên, cọ lại có nhược điểm là để lại vết xước trên tường làm mất thẩm mỹ công trình. Việc quét cọ trước ở các góc tường rồi mới thi công bằng rulo sẽ giúp thu hẹp vết xước cọ đến mức thấp nhất

Luôn ưu tiên quét cọ các góc tường trước

  1. Thi công liên tục trên cùng 1 mảng tường

Việc thi công gián đoạn trên cùng 1 mảng tường sẽ dẫn đến tình trạng màu sơn trên tường không đồng nhất

Không sơn một mảng tường vào 2 thời điểm khác nhau

  1. Hạn chế dặm vá

Trong quá trình thi công, các hạn mục khác trong công trình như điện, gỗ, gạch…thường sẽ va chạm làm tường nhà bạn bị trầy xước. Các vết dặm vá những vị trí này thường không đồng nhất với mảng tường đã thi công trước đó. Chính vì vậy, sau khi sơn lớp sơn phủ thứ nhất nên đợi các hạng mục khác hoàn thiện xong rồi mới dặm vá & thi công toàn bộ công trình bằng lớp sơn phủ thứ 2 để đảm bảo độ đồng nhất màu sơn trên tường

Dặm vá gây ra khác màu trên tường

Các nhà thầu và đội ngũ thợ sơn của CTTNHH trường thọ được đào tạo bài bản về phong cách phục vụ như: thái độ chu đáo, nhiệt tình; luôn giữ sạch sẽ trong suốt quá trình thi công; đảm bảo an toàn và kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp.

Để biết thêm chi tiết về đội ngũ nhà thầu chuyên nghiệp Dulux, truy cập: www.sonnuocbinhdinh.com hoặc gọi đến 0905153085 để được tư vấn  tiếp.